Uống mật ong với nước ấm vào sáng sớm có tác dụng gì?
Mật ong là loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Uống mật ong với nước ấm vào sáng sớm có tác dụng gì được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.
Tác dụng của mật ong với sức khỏe
Mật ong trong y học phương đông còn được gọi là bách hoa cao, bạch mật hoặc thạch mật, vị ngọt, tính bình, đặc tính giải độc, nhuận phế, thông tiện và điều hòa các dược liệu khác.
- Giúp làm sạch dạ dày, đồng thời cơ thể đào thải độc tố.
- Mật ong là thực phẩm giàu năng lượng, do đó có thể loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng nếu dùng vào buổi sáng sớm.
- Với người cao tuổi, uống một cốc nước ấm pha mật ong vào buổi sáng sẽ thúc đẩy nhu động ruột, giúp dễ đại tiện hơn.
- Ngoài ra, uống mật ong vào buổi sáng còn hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa và đặc biệt tốt cho người có bệnh về dạ dày.
Cách pha mật ong với nước ấm
Các bước để bạn chuẩn bị cho mình 1 ly nước thật thơm ngon như sau:
- Lấy khoảng 2 thìa cà phê mật ong. Cho mật ong vào 1 ly nước ấm (từ 40-45 độ C, không dùng nước sôi để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong mật ong).
- Khuấy đều cho đến khi mật ong tan hết. Thêm chanh hoặc gừng để tạo hương vị thơm ngon.
Tác dụng của mật ong với sức khỏe
Mật ong trong y học phương đông còn được gọi là bách hoa cao, bạch mật hoặc thạch mật, vị ngọt, tính bình, đặc tính giải độc, nhuận phế, thông tiện và điều hòa các dược liệu khác.
- Giúp làm sạch dạ dày, đồng thời cơ thể đào thải độc tố.
- Mật ong là thực phẩm giàu năng lượng, do đó có thể loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng nếu dùng vào buổi sáng sớm.
- Với người cao tuổi, uống một cốc nước ấm pha mật ong vào buổi sáng sẽ thúc đẩy nhu động ruột, giúp dễ đại tiện hơn.
- Ngoài ra, uống mật ong vào buổi sáng còn hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa và đặc biệt tốt cho người có bệnh về dạ dày.
Cách pha mật ong với nước ấm
Các bước để bạn chuẩn bị cho mình 1 ly nước thật thơm ngon như sau:
- Lấy khoảng 2 thìa cà phê mật ong. Cho mật ong vào 1 ly nước ấm (từ 40-45 độ C, không dùng nước sôi để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong mật ong).
- Khuấy đều cho đến khi mật ong tan hết. Thêm chanh hoặc gừng để tạo hương vị thơm ngon.